บุก 7-11 เช็คลิสต์ ‘ 10 เมนูยิ่งกินยิ่งผอม ‘ สายคลีนกินได้ สายชิลล์กินดี !!

เทรนด์เฮลตี้รักสุขภาพยังคงมาแรงไม่หยุดเลยค่ะซิส ยุคนี้สมัยนี้มันยุคของสาวสุขภาพดี หันไปทางไหนก็มีแต่คนหุ่นเพรียวซิกแพ็คแน่น และหัวใจสำคัญของการจะปั่นหุ่นสวยๆ ก็คือ การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ นั่นเอง แต่ชีวิตเร่งรีบอย่างเรา จะให้ทำอาหารคลีนกินเองก็ไม่มีเวลา มามะๆ เดี๋ยวเจ้จะจูงมือพาเข้าร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ บ้านนี่แหละ มาดูกันว่าจะมีไอเทมเริ่ดๆ อะไรบ้างที่เหมาะกับ สาวเฮลตี้ หรือสาวๆ ที่กำลังฟิตหุ่น รับรองว่าเป็นของที่หาซื้อง่าย กินง่าย ราคาสบายกระเป๋าแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว Let’s Go!!

 

โยเกิร์ตไขมัน 0%

ถือเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักเลยแหละ สำหรับ ‘ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไขมัน 0% ‘ มีให้เหลือกหลากหลายยี่ห้อ หลายหลายรสชาติมากๆ แต่สำหรับสาวไดเอทอย่างเราต้อง รสธรรมชาติเท่านั้น เพราะไม่เติมน้ำตาลมาก แคลอรี่ต่ำ แถมไขมันยัง 0% นอกจากจะช่วยเพิ่มพลังหลังออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการขับถ่ายสำหรับคนท้องผูกได้ด้วยนะ เริ่ด!ขนมปังโฮลวีต

ถ้าคิดถึงอาหารประเภท ‘ แป้ง ‘ ที่สามารถกินได้แบบสบายใจช่วงลดน้ำหนักต้องยกให้ ‘ ขนมปังโฮลวีต ‘ (Whole Wheat) เพราะเจ้าขนมปังโฮลวีตทำจากธัญพืชที่ไม่ขัดสี มีใยอาหารสูง แล้วยังช่วยระบบขับถ่าย ทำให้ย่อยง่ายไม่เหลือสะสมเป็นไขมันเกาะตามพุงน้อยๆ ของเรานั่นเอง ถั่วอัลมอนด์

เวลาปากว่างๆ แล้วอยากหาขนมขบเคี้ยวใส่ปากละก็ ขอให้นึกถึง ‘ ถั่วอัลมอนด์ ‘ เป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะถั่วอัลมอนด์นี่แหละเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีม้ากมาก มีประโยชน์มากกว่าถั่วอื่นๆ ช่วยต้านอนุมูลอิสระด้วยนะ ถึงแม้ว่าในถั่วอัลมอนด์จะไขมันเยอะก็จริง แต่ก็เป็นไขมันดีนะสาวๆ ถ้ากินในปริมาณที่เหมาะสมก็สบายใจหายห่วง รับรองว่าไม่อ้วนแน่นอนนมถั่วเหลือง

เป็นทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่ไม่ดื่มนมวัวหรือเกิดเบื่อๆ ขึ้นมาขอให้นึกถึง ‘ นมถั่วเหลือง ‘ ได้เลย เพราะนมถั่วเหลืองถือว่ามีประโยชน์มากไม่แพ้นมวัว แถมยังโปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก เหมาะมากๆ กับสาวรักสุขภาพแบบเรา

สลัดธัญพืช

‘ สลัด ‘ ถือเป็นอาหารสิ้นคิดของชาวเราที่กำลังไดเอทเลยค่ะซิส แล้วเจ้าสลัดที่วางขายตามร้านสะดวกซื้อพวกนี้ก็กินง่ายมากๆ แค่เปิดฝาก็กินได้เลย ทั้งสะดวก หาซื้อง่าย แถมสารอาหารยังครบถ้วนทั้งโปรตีน กากใย และคาร์โบไฮเดรต ถือว่าผ่าน!อกไก่

ได้ยินเมนู ‘ อกไก่ ‘ อย่าเพิ่งเบ้หน้าหนีเลยนะสาวๆ เพราะอกไก่ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเลิศในปฐพี เพราะมีแคลอรี่น้อยมาก โปรตีนสูง แล้วยังอยู่ท้องไปได้อีกนาน จึงเป็นเมนูที่สายคลีนหรือสายเฮลตี้ทั้งหลายเลือกกินเป็นอันดับต้นๆข้าวโพดต้ม

เดี๋ยวนี้ร้านสะดวกซื้อเขามี ‘ ข้าวโพดต้ม ‘ เป็นฝักๆ ขายกันแล้วค่ะสาวๆ ไม่ต้องไปหาซื้อในตลาดมาต้มเองให้เมื่อย นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ ไฟเบอร์แน่น แถมยังคลีนสุดๆ ตอบโจทย์สำหรับสาวไดเอทมากๆไข่พะโล้

ุถ้าจะแนะนำ ‘ ไข่ต้ม ‘ ก็จะธรรมดาเกินไปหน่อย เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาแล้วค่า แค่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อก็ได้ ‘ ไข่พะโล้ ‘ กลับมากินแบบสวยๆ แค่ฉีกซองก็พร้อมกินได้เลย เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมอาหารแต่ไม่มีเวลาทำกับข้าวเอง แนะนำเลยผลไม้สด

ไม่ต้องวิ่งตามรถเข็นคุณลุงขายผลไม้กันแล้วนะคะซิส เพราะแค่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อก็มี ‘ ผลไม้สด ‘ ให้เลือกกินกันแทบนับไม่ไหว ทั้งแบบสด และแบบแช่อิ่ม แถมเดี๋ยวนี้ยังมีน้ำจิ้มพริกเกลือแถมมาให้ด้วย สะดวกสุด แต่สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักแนะนำให้เลือกเป็น ฝรั่ง แอปเปิ้ล สับปะรด มะเขือเทศ หรือ มะม่วงเปรี้ยว จะดีที่สุดค่าข้าวกล้อง

สาวๆ ที่กำลังเรียนหรือทำงานแล้วรู้สึกว่าการหา ‘ ข้าวกล้อง ‘ กินนี่มันยากซะเหลือเกิน จัดไปเลยค่ะ เดี๋ยวนี้เขามีขายเป็นถ้วยๆ ขนาดพกพา ใส่กระเป๋าไปกินนอกบ้านได้สบายเลย แค่นี่ก็คุมแคลอรี่ได้ง่ายๆ หุ่นจะได้เป๊ะปังเร็วๆ

 

เป็นไงคะสาวๆ ถือว่าตอบโจทย์สายเฮลตี้ที่กำลังไดเอทเอามากๆ แต่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อก็ได้ ‘ เมนูคลีนๆ ‘ มากินแล้ว จะได้หุ่นสวยเป๊ะปังกันทุกคน สำหรับวันนี้ บ๊ายบายค่าาา

 

ขอบคุณบทความดีๆจาก : https://sistacafe.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: ไม่นะ!! ไม่! ม่ายยยยย!!!