15 ภาพที่แสดงให้เห็นถึง นิสัยของคนชอบเก็บตัว

เพื่อนๆ ชาวแคมปัสฯ เคยรู้สึกไม่ชอบอยู่ในที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน อยากอยู่คนเดียว หรือไม่ชอบการเข้าสังคมกันบ้างมั้ยคะ? อาการเหล่านี้เป็นหนึ่งในนิสัยของคนที่มีอาการ Introvert หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ คนชอบเก็บตัว โลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบยุ่งกับใคร นั่นเอง ลองไปสำรวจตัวเองจาก 15 ภาพการ์ตูนต่อไปนี้ก็ได้ค่ะ

นิสัยของคนชอบเก็บตัว คุณเป็นหรือเปล่า?

1.สร้างกำแพงขึ้นมา เพื่อปกป้องตัวเองจากผู้อื่น

ผลงานภาพวาดทั้งหมดนี้ เป็นของศิลปินชื่อ Ana Kopadze ซึ่งเธอได้อธิบายลักษณะอาการของคนที่มีนิสัย ‘ชอบเก็บตัว’ ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพการ์ตูนลายเส้นน่ารักๆ ยกตัวอย่างลักษณะนิสัย เช่น คนที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียวได้,ไม่ชอบเข้าแก๊งค์,ไม่ชอบงานสังคม,ทำอะไรคนเดียวได้ไม่แคร์ใคร เป็นต้น

2.เวลาที่ตกเป็นจุดสนใจ มักจะทำตัวไม่ถูก

3. การออกไป พรีเซนต์ หรือ รายงานหน้าห้อง เป็นสิ่งที่คุณไม่ชอบเลย เรียกว่าเป็นฝันร้ายแบบสุดๆ 4. คุณไม่ชอบสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน ดังนั้นแล้วงานปาร์ตี้ หรือแหล่งที่มีคนเยอะๆ ถ้าเลือกได้คุณก็จะไม่มีทางไปแน่นอน 5.ไม่ชอบให้ใครมาแตะต้องตัวคุณ เวลาไปไหนมาไหน 6. รู้สึกไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ กับการติดต่อสื่อสารในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าเพื่อนจะมาหาที่บ้าน หรือโทรมา 7. คุณอาจจะต้องเจอสถานการณ์ที่ คนในครอบครัว อย่างพ่อและแม่ บอกให้คุณออกไปสร้างสรรค์ข้างนอกบ้าง (ก็เขาเห็นคุณเก็บตัวไม่ออกไปไหนบ้างเลยอะนะ) 8. เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว มีความมุ้งมิ้ง เมื่อได้เห็นสิ่งต่างๆ ที่น่ารัก 9. คุณจะมีอารมณ์รุนแรงเป็นพิเศษ เช่น เวลาอ่านหนังสือถ้าคุณอินกับเรื่องนั้น ตัวละครโปรดตายขึ้นมา หรือมีเรื่องเศร้าๆ ก็ทำให้คุณร้องไห้ ให้กับตัวละครได้ … ทำไม นะทำไมเขาต้องตายยยย T_T 10. ในทางกลับกัน บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกอะไรเลยกับทุกอย่าง ต้องการแค่เพียงนั่งเฉยๆ .. 11. ถึงแม้คุณจะเกลียดสิ่งไหนมากๆ แต่คุณก็ไม่ได้อยากให้ใครมาทำร้ายมันหรอกนะ 12. ถึงแม้ไม่ได้มีเรื่องอะไรให้ต้องกังวล แต่คุณก็มักจะกังวลอยู่เสมอ.. 13. ภายนอกอาจจะดูนิ่ง เฉยๆ แต่ใครจะรู้ว่าข้างในของคุณนั้นมันซับซ้อน และในบางครั้งอาจจะมากเกินไป 14. อย่างที่บอกว่าคุณชอบกังวล จึงมีอะไรคิดอยู่ในหัวเสมอๆ 15. แต่คนที่คุณอยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุด ก็คือคนที่รู้สึกว่าเป็น เพื่อนสนิท นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ยังกล่าวกันว่า คนที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายคนก็มีอาการ Introvert ด้วยเช่นกัน อาทิ ไอแซค นิวตัน, แวนโก๊ะ, คานธี, ผู้ก่อตั้งกูเกิล, ผู้ประดิษฐ์คอมพิวเตอร์พีซี และผู้เขียนแฮรี่ พอตเตอร์ ฯล

ภาพจาก: boredpanda

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: ไม่นะ!! ไม่! ม่ายยยยย!!!